Giảm thải carbon, tiến tới kiến tạo một tương lai bền vững

Cuối tháng 4 vừa qua, nhà máy BAT Việt Nam tại Đồng Nai đã vinh dự đạt được mức trung hòa carbon (phát thải thuộc phạm vi 1 & 2, trực tiếp từ các hoạt động của nhà máy) theo quy trình đánh giá PAS2060 của viện đánh giá TOTUM (Brazil). Thành tích này là minh chứng cho cam kết của BAT Việt Nam luôn kiên trì với mục tiêu giảm phát thải carbon trong các hoạt động trực tiếp của mình để kiến tạo một tương lai bền vững cho tất cả các bên liên quan cũng như bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

BAT factory in Dong Nai achieves carbon neutrality in the scope of 1&2

Nhà máy BAT tại Đồng Nai đã đạt được mức trung hòa carbon phạm 1&2

Để có thể đạt được chứng nhận này từ Viện Toum - đơn vị phát triển và quản lý hệ thống chứng nhận năng lượng tái tạo uy tín tại Brazil, nhà máy BAT đã phải trải qua nhiều bước đánh giá và xét duyệt nghiêm ngặt.

BAT Vietnam associates production with sustainability

Với các trang bị máy móc tiên tiến, BAT Việt Nam gắn liền sản xuất và phát triển bền vững với môi trường

Từ năm 2017, nhà máy tập trung các hoạt động quản lý năng lượng hiệu quả thông qua việc áp dụng công nghệ tiên tiến cũng như triển khai nhiều dự án giảm phát thải carbon bao gồm máy lạnh trung tâm thông minh, biến tần và điều khiển thông minh cho máy nén khí và các máy khác, giảm áp khi nén và thay thế toàn bộ đèn bằng đèn LED.

LED light

Một ứng dụng đơn giản như đèn LED cũng góp phần giảm khí thải carbon cho nhà máy

Bên cạnh đó, nhà máy đã tiến hành chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, sử dụng các nguồn năng lượng mới có mức khí thải thấp hơn như: hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời cho căn tin, lò hơi đốt bằng vật liệu sinh khối, dự án điện mặt trời áp mái và tham gia chứng chỉ năng lượng xanh.

BAT leaders in rooftop solar power system

Ban lãnh đạo BAT tham gia lễ khánh thành dự án điện mặt trời áp mái tại nhà máy

BAT Việt Nam tự hào là thị trường thứ năm trong khu vực APMEA (Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu Phi), được công nhận về trung hòa carbon theo đánh giá PAS2060.

max
large
medium
small
mobile