Những kết quả ý nghĩa từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” tại Long An

Trong tháng 3 vừa qua, BAT Việt Nam đã tổ chức buổi lễ tổng kết hoạt động và công bố giải ngân cho chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Những thành công nhất định của chương trình trong năm 2022 chính là nền tảng để BAT tiếp tục thực hiện chương trình này trong những năm tiếp theo, giúp các chị em phụ nữ vươn lên, cải thiện sinh kế và có cuộc sống tươi đẹp hơn.

Ms. Thi Thi Ngoc Hanh - Vice President of Duc Hue District Women's Union is reporting the program implementation results.

Bà Thi Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Huệ báo cáo kết quả thực hiện chương trình.

Tại buổi lễ, chị Võ Thị Tuyết, Hội viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Quý Đông cho hay gia đình trước đây thuộc hộ cận nghèo, có sự khó khăn thiếu thốn về kinh tế. Sau khi có sự hỗ trợ từ BAT với vốn vay 10 triệu đồng không lãi suất đã giúp đỡ gia đình phần nào ổn định, cải thiện cuộc sống.

Gia đình chị Tuyết cũng là một trong 40 hộ ở 2 xã biên giới Mỹ Quý Đông và Mỹ Thạnh Tây của huyện Đức Huệ được tham gia chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” với tổng nguồn vốn là 400 triệu đồng dưới sự hợp tác của BAT Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Huệ.

Representative of BAT is presenting loans to households.

Đại diện BAT trao vốn vay cho các hộ gia đình.

Cho đến nay, có 40/40 hộ sử dụng đúng mục đích, làm ăn có lãi, 12 hộ buôn bán nhỏ lẻ thì có thu nhập hàng ngày, 26 hộ chăn nuôi trong đó có 17 hộ chăn nuôi bò đến nay có một số hộ có bò đang mang thai và một số hộ bò đã sinh sản ra bò con, 6 hộ nuôi heo, 3 hộ chăn nuôi gà đã xuất chuồng cũng có lãi. Hàng tháng các hội viên đều tham gia gửi tiết kiệm 500.000 đồng mỗi người và đã có 7 hội viên cơ bản đã ổn định cuộc sống và hoàn tiền trả lại để chương trình tiếp tục hỗ trợ các hộ còn khó khăn hơn.

“Nhìn chung trong một năm thực hiện dự án đã giúp cho chị em phụ nữ ở xã biên giới có việc làm tại gia đình, giảm bớt thời gian nhàn rỗi, ổn định cuộc sống, giúp chị em an tâm tham gia công tác xã hội. Các hộ còn lại thì có kiến thức kinh nghiệm trong chăn nuôi, kinh tế gia đình được cải thiện và duy trì đàn trâu bò, vật nuôi tại gia đình”, bà Thi Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Đức Huệ, chia sẻ.

BAT's Women's Empowerment Program has achieved positive results.

Chương trình Trao quyền cho phụ nữ của BAT gặt được những kết quả tích cực.

Chính những ý nghĩa tươi đẹp mà chương trình mang lại là động lực để BAT Việt Nam có thể tiếp tục nhân rộng chương trình này không chỉ ở Đức Huệ mà còn ở những địa phương khác trong tương lai. Với những thành công trong năm 2022, BAT sẽ tiếp tục chương trình với số vốn 400 triệu trong năm 2023 để có thể đồng hành cùng các chị em ổn định đời sống và nâng cao thu nhập.

max
large
medium
small
mobile