Hiệu quả từ Chương trình “Trao quyền phụ nữ” tại Long An

Chương trình “Trao quyền phụ nữ” của BAT Việt Nam bước đầu phát huy hiệu quả, giúp 40 phụ nữ vùng biên tại tỉnh Long An vượt qua những khó khăn trong cuộc sống trong năm qua.

Theo báo cáo cập nhật đến tháng 7-2022 của Hội Phụ nữ huyện Đức Huệ (tỉnh Long An), được sự hỗ trợ vốn kịp thời của BAT cũng như sự quan tâm của chính quyền địa phương, 40 phụ nữ tại hai xã vùng sâu biên giới – Mỹ Quý Đông và Mỹ Thanh Tây – đã có cơ hội để cải thiện sinh kế.

Theo đó, số vốn 400 triệu đồng giải quyết cho 40 chị tại xã Mỹ Quý Đông và xã Mỹ Thạnh Tây vay vốn không lãi suất đã có kết quả tích cực. Thông qua nhiều mô hình kinh doanh, chăn nuôi và sản xuất, từ số vốn được hỗ trợ, đa phần các hộ đã bắt đầu tự trang trải được sinh hoạt phí hàng ngày, thậm chí còn có khoản gửi tiết kiệm hàng tháng.

Improving livelihoods

Qua nhiều mô hình làm ăn, khoản vay này đã giúp nhiều hộ gia đình ổn định thu nhập và tăng mức sống.

Khu vực hai xã Mỹ Quý Đông, Mỹ Thanh Tây là 02 xã vùng sâu biên giới, đa phần người dân ở đây sống chủ yếu nghề nông, thu nhập thấp, đời sống gặp nhiều khó khăn, việc làm thiếu ổn định, cộng thêm dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân. Mô hình hỗ trợ vốn cho các chị em phụ nữ không lãi suất có quy mô nhỏ, cách làm đơn giản nhưng vô cùng thiết thực đã kịp thời giúp cho các gia đình dần ổn định cuộc sống, cũng như chung tay cùng chính quyền địa phương cải thiện sinh kế và đời sống cho các chị em phụ nữ nói riêng, người dân nói chung.

max
large
medium
small
mobile