BAT Việt Nam và Gaia chung tay ứng phó biến đổi khí hậu

Nhằm góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học tại Việt Nam, BAT Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn Thiên nhiên Gaia triển khai các dự án trồng rừng tại Cà Mau và Đồng Nai trong giai đoạn 2022-2025.

Việt Nam là một trong những nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu. Một trong những giải pháp bền vững và thiết thực nhất cần làm ngay lúc này là trồng rừng, phục hồi các rừng đặc dụng đầu nguồn như rừng Cà Mau và Đồng Nai.

Dự án hợp tác giữa BAT Việt Nam và Gaia dự kiến sẽ phủ xanh 4 ha tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai và chuyển hóa 120 ha bãi bồi thành rừng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Với dự án này, BAT Việt Nam thể hiện cam kết mạnh mẽ của công ty hướng đến mục tiêu đạt được trung hòa Carbon nhóm 1 & 2 vào năm 2030, đẩy mạnh hơn nữa các chương trình về ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị).

BAT Vietnam and Gaia Nature Conservation staff

Để chính thức khởi động cho dự án, sự kiện mang tên ESG Day đã lần đầu tiên được tổ chức trong tháng 7 tại Đồng Nai và tháng 8 tại Cà Mau, với sự tham dự của hơn 100 nhân viên, đóng góp hơn 100 giờ công. Cùng với sự giúp sức của các tình nguyện viên Gaia, ban quản lý các vườn quốc gia, chính quyền và người dân địa phương, các thành viên đã tham gia trồng 1000 cây xanh trên diện tích 2ha tại Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai và khoanh nuôi 40 ha bãi bồi thành rừng tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau.

Planting trees

Đây cũng chính là mục tiêu của dự án trong năm đầu tiên triển khai thực hiện. Số lượng này sẽ được Gaia chăm sóc, giám sát và báo cáo trong các năm tiếp theo để đảm bảo tỷ lệ sống của cây ở mức 80%. Dựa trên kết quả của năm đầu tiên, kế hoạch hoạt động của mỗi bên cũng như những thay đổi trong hiện trạng rừng tại từng địa phương, BAT Việt Nam và Gaia sẽ cùng thảo luận để đưa ra kế hoạch cho các năm tiếp theo.

ESG Day volunteering

Chia sẻ về sự hợp tác này, chị Đỗ Thị Thanh Huyền, Nhà sáng lập và Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, cho biết: “Gaia rất trân trọng sự đồng hành và tầm nhìn của BAT Việt Nam trong chiến lược phát bền vững. Tôi tin rằng nếu tất cả chúng ta đồng lòng hành động, thì chúng ta hoàn toàn có thể phủ xanh Việt Nam và đẩy lùi được biến đổi khí hậu.”

More employees volunteering on ESG day

Ngoài các mục tiêu hướng đến môi trường, BAT Việt Nam cũng mong muốn ESG Day sẽ trở thành một sự kiện thường niên để giúp nhân viên có thể trực tiếp đóng góp vào các hoạt động ESG một cách thiết thực nhất, đồng thời gia tăng sự gắn kết giữa các thành viên.

max
large
medium
small
mobile