BAT Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng phụ nữ khó khăn thông qua chương trình “Trao quyền cho phụ nữ”

Đầu tháng 3 vừa qua, BAT Việt Nam cùng Hội liên hiệp Phụ nữ Huyện Đức Huệ, Long An thực hiện giải ngân vay vốn dự án “Trao quyền cho phụ nữ” với nguồn vốn 400 triệu đồng do BAT Việt Nam cung cấp.

Chương trình được thực hiện tại 2 xã Mỹ Quý Đông và Mỹ Thạnh Tây, với 40 hộ dân trên địa bàn được tham gia vay vốn, mỗi hộ 10 triệu đồng để hỗ trợ kế hoạch chăn nuôi, trồng trọt, cải thiện sinh kế cho gia đình.

BAT’s Women empowerment program providing support to the disadvantaged My Quy Dong village women

Chương trình Trao quyền cho Phụ nữ của BAT Việt Nam hỗ trợ phụ nữ khó khăn tại xã Mỹ Quý Đông

Thông qua chương trình, chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được vay tín chấp không lãi suất một khoản tiền phù hợp để mở rộng quy mô buôn bán nhỏ tại gia đình hoặc đầu tư vào việc chăn nuôi, canh tác hiện có. Đặc biệt, các chị em phụ nữ chưa có nghề nghiệp ổn định có thể vay vốn để đầu tư vào mô hình kinh doanh phù hợp, giúp cải thiện thu nhập và kinh tế gia đình.

Điểm đặc biệt của chương trình là bên cạnh việc được vay tín chấp nguồn vốn không lãi suất, cùng với sự phối hợp với các đơn vị quản lý địa phương, chị em phụ nữ vay vốn còn được chương trình hỗ trợ kiến thức sinh kế, khởi nghiệp, được kết nối với nhau để cùng tương trợ lẫn nhau trong khâu sản xuất, quảng bá và kinh doanh sản phẩm, tạo sự lưu thông, tiêu thụ ngay chính trong chương trình.

Beneficiaries are signing up for the unsecured loan from BAT’s Women Empowerment program at My Thanh Tay village

Các chị em phụ nữ đang đăng ký để nhận hỗ trợ vốn không lãi suất từ chương trình Trao quyền cho Phụ nữ của BAT Việt Nam tại xã Mỹ Thạnh Tây.

Bên cạnh đó, Hội LHPN các xã cũng phối hợp với Công an xã, các đồn Biên phòng phổ biến pháp luật, tuyên truyền vận động phụ nữ thực hiện tốt các quy định bảo vệ biên giới; phòng, chống vượt biên trái phép và không buôn lậu thuốc lá cũng hàng hóa qua biên giới, phối hợp tập huấn cách quản lý, sử dụng vốn cho 100% hộ vay vốn.

max
large
medium
small
mobile