Không bỏ vùng trồng lá lại phía sau trong mùa Covid-19

Vào đầu tháng 2/2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Gia Lai – nơi BAT có một trong những vùng trồng lá lớn nhất Việt Nam – đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân nơi đây. Nhằm chia sẻ những khó khăn của người dân, công ty đã nhanh chóng quyên góp các nhu yếu phẩm, nước rửa tay cũng như các vật dụng y tế cần thiết để trao tặng người dân của tỉnh này.

COVID-19 support

BAT hỗ trợ người dân tỉnh Gia Lai vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19 bằng những nhu yếu phẩm cần thiết.

Sự đóng góp kịp thời của công ty đã được chính quyền địa phương ghi nhận. Công ty đã vinh dự nhận Giấy khen từ Chủ tịch UBND huyện Ia Pa khi có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Certificate of Merit

Giấy khen từ Chủ tịch UBND huyện Ia Pa dành tặng cho công ty trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Tiếp sau đó, khi dịch bệnh được kiểm soát, vào đầu tháng 4/2021, Ban lãnh đạo BAT tại Việt Nam cùng với đối tác đã có chuyến trở lại Gia Lai, đi đến thăm vùng trồng lá thuốc tại tỉnh.

Trong chuyến đi, đoàn đã ghé thăm vùng trồng, lò sấy tự động, cũng như tìm hiểu về sáng kiến sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc bảo vệ thực vật, góp phần tăng hiệu quả sử dụng thuốc, đồng thời giảm công lao động cũng như bảo vệ sức khỏe người nông dân.

Drone inspecting tobacco field

Biện pháp phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái được BAT áp dụng tại vùng trồng lá tỉnh Gia Lai.

Nhân dịp này, Ban lãnh đạo công ty cùng các đối tác đã trao hai căn nhà tình thương cho các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Đại diện công ty và đối tác cũng đã tham gia trồng 800 cây lộc vừng, phủ xanh hơn 1.200m tại xã Ia Broai, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

Thông qua những hoạt động này, BAT đã góp phần thay đổi cảnh quan của xã Ia Broai, cải thiện đời sống cho các gia đình còn khó khăn, và mang lại lợi ích cho hơn 6.000 người dân sinh sống nơi đây.

Planting trees

Đại diện BAT và các đối tác trồng cây lộc vừng tại xã Ia Broai, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai

max
large
medium
small
mobile